Top 4 thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay (Review chi tiết)

Giữa rất nhiều loại thuốc tăng chiều cao, việc tìm cho mình một sản phẩm thích hợp không còn là quá khó. Tuy nhiên, muốn dùng thuốc tăng chiều cao hiệu quả, trước tiên cần hiểu rõ về chúng.

Tác dụng thực sự của thuốc tăng chiều cao

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phát triển chiều cao với thành phần và xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, các loại thuốc tăng chiều cao thực chất chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng để hỗ trợ cải thiện chiều cao. Nhìn chung các sản phẩm này đều được xếp vào hai nhóm:

 • Bổ sung axit amin: Chủ yếu giúp bổ sung Arginine và Alpha-GPC để kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng. Hoặc một số sản phẩm khác bổ sung Lysine, giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thụ và trao đổi chất.
 • Bổ sung canxi: Canxi là khoáng chất đóng vai trò cấu tạo và hình thành xương, giúp xương chắc khỏe. Bổ sung đủ mức canxi mà cơ thể cần là một yếu tố cần thiết để giúp chiều cao tăng thêm.

Hiệu quả khi sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao là khác nhau và tùy theo cơ địa của mỗi người. Nhìn chung các sản phẩm này sẽ có hiệu quả tốt nhất với trẻ em giai đoạn tiền dậy thì hoặc thanh thiếu niên đang trong tuổi dậy thì. Người trưởng thành thường rất khó để có thể cao thêm. Ngoài ra, để chiều cao có thể phát triển tối ưu, nên kết hợp với vận động hợp lý, dinh dưỡng đầy đủ và ngủ đúng giờ, đủ giấc.

4 Thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay

1 Thuốc tăng chiều cao Nhật GH Creation EX

Thuốc tăng chiều cao Nhật GH Creation EX

GH Creation EX là viên uống hỗ trợ tăng chiều cao Nhật Bản, thích hợp cho người từ 10 - 30 tuổi.
8.3
890,000đ 1,090,000đ Đặt Hàng
Đánh giá chi tiết Đánh giá chi tiết
Hiệu quả
9
Cảm quan
8
Giá cả
8
ƯU ĐIỂM
 • Hỗ trợ tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng
 • Giá thành ở mức vừa phải
 • Viên nhỏ, dễ sử dụng
NHƯỢC ĐIỂM
 • Không dành cho trẻ dưới 10 tuổi
2 Viên uống Canxi Golden Health của Úc

Viên uống Canxi Golden Health của Úc

Viên uống hỗ trợ tăng chiều cao Úc Golden Health Kids Milk Calcium là sản phẩm bổ sung canxi, dùng được cho cả trẻ em và người lớn.
7.8
490,000đ 600,000đ Đặt Hàng
Đánh giá chi tiết Đánh giá chi tiết
Hiệu quả
8
Cảm quan
8
Giá cả
7.5
ƯU ĐIỂM
 • Hàm lượng canxi cao
 • Giá thành hợp lý
 • Phù hợp với mọi đối tượng
 • Viên nang mềm, vị ngọt
NHƯỢC ĐIỂM
 • Không có
3 Viên nhai tăng chiều cao Úc Bio Island Lysine

Viên nhai tăng chiều cao Úc Bio Island Lysine

Viên nhai Bio Island Lysine của Úc là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, giúp trẻ cải thiện chiều cao và cân nặng, thích hợp sử dụng cho trẻ từ 6 - 24 tuổi.
5.7
350,000đ Đặt Hàng
Đánh giá chi tiết Đánh giá chi tiết
Hiệu quả
5.5
Cảm quan
6.5
Giá
5
ƯU ĐIỂM
 • Phù hợp với nhiều đối tượng
 • Hương vị trái cây thơm ngon
NHƯỢC ĐIỂM
 • Hiệu quả tốt nhất cho trẻ dưới 9 tuổi
4 Bột Lysine Úc – Bio Island Lysine (dưới 6 tuổi)

Bột Lysine Úc – Bio Island Lysine (dưới 6 tuổi)

Bột Bio Island Lysine Starter for Kids là sản phẩm bổ sung axit amin Lysine, giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ dưới 6 tuổi.
5.2
Đánh giá chi tiết Đánh giá chi tiết
Hiệu quả
4
Cảm quan
7
Giá
4.5
ƯU ĐIỂM
 • Dạng bột thích hợp sử dụng cho trẻ
 • Hương vị trái cây
 • Giá thành hợp lý
NHƯỢC ĐIỂM
 • Hàm lượng Lysine thấp

Tiêu chí lựa chọn thuốc tăng chiều cao

Đây là vấn đề bạn cần quan tâm nhất khi lựa chọn sản phẩm tăng chiều cao. Hãy đảm bảo biết rõ sản phẩm mà bạn chọn sẽ tác động đến cơ thể như thế nào. Hay đơn giản hơn, bằng cách nào mà sản phẩm này giúp bạn cao lên được?

Đa số các thuốc tăng chiều cao trên thị trường tác động đến cơ thể theo hai cơ chế: bổ sung canxi và bổ sung axit amin. Để phát triển chiều cao tối đa, lời khuyên tốt nhất là kết hợp cả hai cơ chế trên, tức là nên chọn sản phẩm thuốc tăng chiều cao vừa giúp kích thích sản sinh hormone tăng trưởng, vừa bổ sung được lượng canxi cần thiết.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao nào cũng trọn vẹn cả đôi đường, có thể xem thêm các tiêu chí dưới đây để dễ dàng quyết định.

Tang-chieu-cao

Lựa chọn thuốc tăng chiều cao theo độ tuổi

Mỗi độ tuổi sẽ có mức tăng chiều cao khác nhau. Mỗi sản phẩm tăng chiều cao cũng dành cho một lứa tuổi nhất định. Do đó, việc lựa chọn sản phẩm đúng theo độ tuổi trở nên rất quan trọng. Bởi vì nếu bạn không biết cơ thể mình đang thiếu gì thì rất khó để hành trình cải thiện chiều cao thành công.

Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em

Thông thường giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển chiều cao như: canxi, vitamin, kẽm, phốtpho… Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em thường được sản xuất dưới dạng bột, viên uống, siro, viên nhai, kẹo dẻo

Thuốc tăng chiều cao cho giai đoạn dậy thì

Ngoài thành phần cơ bản như canxi, kẽm, phốtpho, những sản phẩm tăng chiều cao cho tuổi dậy thì có tác dụng kích thích não bộ sản sinh hormone tăng trưởng tự nhiên và nâng cao đề kháng cho cơ thể.

Tuổi dậy thì nên chọn các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có chứa Arginine, Alpha-GPC để kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng. Đồng thời cũng nên bổ sung canxi để tối ưu hóa chiều cao.

Thuốc tăng chiều cao cho người lớn

Tuổi trưởng thành đầu xương đã đóng lại nên rất khó để cải thiện chiều cao. Người lớn muốn cải thiện chiều cao nên kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Arginine, Alpha-GPC và các sản phẩm canxi. Các sản phẩm này vừa giúp tuyến yên sản sinh nhiều hormone tăng trưởng hơn, vừa giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, xương mềm yếu.

Cảm quan

Cảm quan bên ngoài của sản phẩm cũng là một tiêu chí mà bạn có thể cân nhắc. Nếu muốn tìm sản phẩm cải thiện chiều cao cho trẻ, nên lựa chọn những sản phẩm có kích thước viên nhỏ để trẻ dễ nuốt và tạo niềm vui thích khi sử dụng. Sản phẩm không có mùi thuốc, không có vị đắng, mẫu mã đẹp và dễ bảo quản cũng là một điểm rất đáng để quan tâm.

Giá thành

Phát triển chiều cao là cả một quá trình lâu dài, do đó nên chọn những sản phẩm vừa với điều kiện kinh tế của mình. Không phải sản phẩm nào giá cao cũng thực sự tốt, hãy cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tương xứng với giá tiền mà bạn bỏ ra.

Qua tuổi dậy thì, trên 20 tuổi còn cao được nữa không?

Có, tuy nhiên tốc độ cao thêm thường rất chậm và còn tùy theo cơ địa mỗi người. Sau tuổi dậy thì hoặc trên 20 tuổi, hoạt động của tuyến yên ở não bắt đầu chậm lại. Điều này dẫn đến hormone tăng trưởng tiết ra ngày càng ít hơn, khiến cho chiều cao bị chững lại. Tuy nhiên nếu biết cách, bạn vẫn có thể tăng thêm chiều cao khi đã qua tuổi dậy thì.

Tăng chiều cao tuổi 20

Để tăng chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì, bạn cần bổ sung các dưỡng chất phù hợp để kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng nhiều hơn. Hormone tăng trưởng chính là yếu tố cốt lõi để chiều cao phát triển, nên chú ý bổ sung các chất có khả năng kích thích sản sinh hormone tăng trưởng như Arginine, Alpha-GPC. Đồng thời cũng phải bổ sung các khoáng chất cần thiết để hỗ trợ quá trình tăng chiều cao, đặc biệt là canxi.

Thuốc tăng chiều cao cho người lớn nào tốt?

Thông thường, tỷ lệ tăng chiều cao ở người lớn là rất thấp do hormone tăng trưởng tiết ra ngày càng ít (và gần như ngừng hẳn ở tuổi 30). Đồng thời mô sụn lúc này cũng dần mất khả năng tạo xương. Điều này kéo theo việc phát triển xương chậm lại khiến chiều cao khó có thể phát triển thêm.

Tuy cách tăng chiều cao cho người lớn là khá khó nhưng cũng không phải không có khả năng. Với người lớn (dưới 30 tuổi) nên chọn các sản phẩm kích thích tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng, đồng thời bổ sung thêm canxi. Gợi ý phù hợp nhất là viên uống GH Creation EX của Nhật Bản kết hợp với viên uống Canxi Golden Health. Tuy nhiên, ở người lớn, hiệu quả tăng chiều cao sẽ không thấy rõ như ở thanh thiếu niên trong tuổi dậy thì.

Dùng thuốc tăng chiều cao có cao lên thật không?

Có, tuy nhiên hiệu quả tăng chiều cao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vận động thể lực, chất lượng giấc ngủ, chế độ dinh dưỡng, lối sống, gen di truyền. Để chiều cao phát triển tối đa, nên cân bằng được các yếu tố này.

Trong đó, gen di truyền là yếu tố không thể tác động vào được. Còn lại các yếu tố khác như vận động, giấc ngủ, lối sống, dinh dưỡng đều có thể thay đổi.

Ngoài việc bổ sung các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, nên xây dựng chế độ dinh dưỡng đủ chất và cân bằng. Nên thêm vào bữa ăn các thực phẩm giúp tăng chiều cao như sữa, ngũ cốc, hải sản, rau xanh, trái cây.

Bên cạnh bổ sung các chất dinh dưỡng, bạn cũng nên chú ý đến việc tập luyện thể chất. Cơ thể sẽ linh hoạt, dẻo dai và có khả năng phát triển chiều cao hơn nếu luyện tập thể thao đúng cách. Nên thực hiện các bài tập tăng chiều cao tác động đến khả năng kéo dãn cơ thể, khớp xương, dây chằng như xà đơn, yoga, bơi lội, uốn gập người sẽ rất có ích cho sự phát triển chiều cao.

Ngủ đúng giờ và đủ giấc cũng tác động không nhỏ đến khả năng tăng chiều cao. Nguyên nhân là vì tuyến yên chỉ có thể tiết ra hormone tăng trưởng trong khoảng thời gian bạn ngủ sâu. Do đó, để phát triển chiều cao tối đa, bạn nên đi ngủ trước 22 giờ. Để giấc ngủ sâu và chất lượng, nên đảm bảo vệ sinh phòng ngủ, mền, gối và không nên sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ ít nhất 2 giờ.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Suckhoekhop
Logo
Tư vấn miễn phí