Thuốc tăng chiều cao có giúp chiều cao tăng lên thật không?

Yếu-tố-nào-quyết-định-đến-chiều-cao

Thuốc tăng chiều cao có thật sự tốt không, có giúp người dùng tăng độ dài của xương hiệu quả? Đó là câu hỏi rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bản chất các loại thuốc tăng chiều cao hiện nay chính là thực phẩm bổ sung dưỡng chất. Hiệu quả của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết rõ hơn về vấn đề thuốc tăng chiều cao có thực sự an toàn và hiệu quả, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về thuốc tăng chiều cao

Bất cứ ai cũng muốn có một chiều cao lý tưởng, vượt trội hơn so với bạn bè trang lứa. Tuy nhiên, thời gian để xương của con người dài ra lại có hạn. Hầu hết, khi qua tuổi dậy thì đầu xương đóng lại, quá trình dài ra của xương cũng chậm hoặc dừng hoàn toàn. Chính vì thế, muốn cải thiện chiều cao bắt buộc phải đúng thời điểm.

Trên thị trường rao bán hàng loạt các loại sản phẩm kích thích tăng trưởng chiều cao khác nhau. Chúng được quảng cáo là thuốc nhưng thực tế không phải như vậy. Thuốc dùng để chỉ các sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh. Còn sản phẩm hỗ trợ cải thiện chiều cao này chỉ là thực phẩm bổ sung dưỡng chất. 

Hiểu một cách đơn giản hơn, cơ thể con người (bao gồm cả xương) lớn lên khi được cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng. Nếu như hoạt động này bị gián đoạn, mất cân bằng sẽ làm chậm quá trình lớn lên đó. Thực phẩm bổ sung dưỡng chất ra đời có tác dụng nuôi tế bào, đảm bảo dinh dưỡng để cơ thể phát triển ở tốc độ tối ưu.

thuoc-tang-chieu-cao

Thành phần có trong thuốc tăng chiều cao chủ yếu là: Canxi, vitamin, protein, kẽm, magie,… Các sản phẩm chú trọng đến dưỡng chất tốt cho xương, bảo vệ sức khỏe và kích thích cho đầu xương dài ra nhanh hơn trong giai đoạn sụn chưa bị cứng lại, hợp nhất với nhau.

Người Việt Nam chúng ta vẫn thường bị nhầm lẫn giữa khái niệm thuốc và thực phẩm chức năng. Trong trường hợp này, chúng ta cũng đang lạm dụng khái niệm thuốc chữa bệnh với thực phẩm bổ sung dưỡng chất. Sản phẩm kích thích tăng trưởng chiều cao không có tác dụng chữa bất cứ căn bệnh nào. Chúng chỉ có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, nâng cao thể trạng, sức đề kháng để phòng bệnh. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta vẫn gọi là “thuốc” để phù hợp với thói quen và thị hiếu của mọi người.

Có mấy loại thuốc tăng chiều cao?

Kết thúc tuổi dậy thì, hoạt động tăng trưởng thể chất cũng bị làm chậm hoặc dừng lại hoàn toàn. Theo quy luật tự nhiên, nữ giới kết thúc dậy thì ở 16 tuổi và nam giới là 18 tuổi. Thời điểm cuối của giai đoạn dậy thì chủ yếu diễn ra ở sụn, mảng tăng trưởng có vị trí ở cuối xương dài trên chân và cánh tay.

Vào khoảng trước hoặc trong tuổi dậy thì, sụn đầu xương mềm, chưa hợp nhất nên xương vẫn có thể dài ra. Ngược lại, khi tuổi dậy thì kết thúc, các sụn này đóng lại, ngăn chặn sự phát triển chiều dài của xương. Đó là lý do vì sao, hầu hết chúng ta chỉ có thể cao lên ở một giai đoạn nhất định.

Dựa vào nghiên cứu đối với từng giai đoạn phát triển cụ thể trên con người, dòng sản phẩm hỗ trợ này được chia làm một số loại cụ thể như sau:

Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em

Ở trẻ em, xương dài và to ra nhờ vào hoạt động chuyển sụn thành xương. Quá trình này rất cần các nguyên liệu như là Vitamin D, canxi, phospho. Thuốc tăng chiều cao cho trẻ được sản xuất dựa trên nhu cầu dinh dưỡng cũng như thói quen sinh hoạt. Sản phẩm dùng với các bé từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi. Đây được xem là giai đoạn vàng để bổ sung dưỡng chất cho xương.

Thuoc-tang-chieu-cao-cho-tre

Thành phần chính có trong thuốc là sữa, enzyme, lợi khuẩn. Dưỡng chất từ sữa bổ sung canxi, kích thích tiêu hóa và hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng hơn. Bằng tác động tích cực, cơ thể hấp thu tốt mọi nguyên liệu cần thiết cho quá trình biến sụn thành xương. Thuốc thường được làm dưới dạng kẹo ngậm, viên uống hoặc siro cho trẻ dễ sử dụng.

Thuốc tăng chiều cao tuổi dậy thì (từ 10 – 18 tuổi)

Tuổi dậy thì thường bắt đầu từ 10 đến 18 tuổi (thậm chí là 20 tuổi đối với nam). Trong giai đoạn này, cơ thể có nhiều điều kiện tiềm năng để khắc phục các tình trạng chậm phát triển do thiếu dinh dưỡng ở các giai đoạn trước. Thế nên, chúng ta cần bổ sung đầy đủ canxi, canxi nano, vitamin D, vitamin K. Những thành phần thiết yếu này không chỉ có tác dụng làm xương dài ra mà còn bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Chiều cao của con người sẽ đạt đỉnh tăng trưởng ở giai đoạn dậy thì nếu tăng từ 10 đến 15 cm mỗi năm. Thuốc tăng chiều cao cho tuổi dậy thì có đầy đủ các yếu tố quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ đó. Đồng thời, một vài sản phẩm cao cấp còn có tác dụng kích thích não bộ sản sinh hormone tăng trưởng chiều cao. Sử dụng sản phẩm đều đặn, người dùng sẽ có một chiều cao lý tưởng, một sức khỏe tốt, hệ miễn dịch được nâng cao.

Thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Chế độ dinh dưỡng luôn là yếu có có tính chất quyết định đến vóc dáng của con người. Trong phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành phải chú ý khẩu phần ăn hàng ngày. Đặc biệt, bổ sung đầy đủ canxi, vitamin D để kích thích xương dài ra. Giai đoạn trưởng thành (từ 20 tuổi trở đi) cơ thể cao lên rất chậm. 

Thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành chỉ có tác dụng nâng cao chất lượng xương và giúp tuyến yên tạo ra hormone tăng trưởng. Thành phần trong thuốc (canxi, magie, kẽm, vitamin D, phospho,…) làm mật độ xương dày hơn, ngăn ngừa loãng xương, giòn xương. Nếu như có thêm tác dụng hỗ trợ sản sinh hormone tăng trưởng thì chiều cao mới được cải thiện một chút. Hiệu quả của thuốc chỉ có khi xương khớp chưa định hình hoàn toàn.

Mỗi loại thuốc tăng chiều cao đều hoạt động tốt đối với từng giai đoạn cụ thể. Người dùng phải tìm đúng sản phẩm để gia tăng hiệu quả, đảm bảo an toàn, tránh lãng phí.

Nên chọn thuốc tăng chiều cao nào?

Thị trường bán thuốc tăng chiều cao quá đa dạng, phong phú về thương hiệu vừa là lợi thế, vừa là thách thức cho người sử dụng. Lợi thế là giúp người tiêu dùng có thể đa dạng sự lựa chọn, có thể chọn những sản phẩm theo độ tuổi, túi tiền và nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, một thách thức đặt da ra ở đây là người tiêu dùng lại không phân biệt được sản phẩm nào chính hãng, cung cấp những dưỡng chất tốt cho mỗi độ tuổi.

Thuoc-tang-chieu-cao-tot

Muốn chọn thuốc tăng chiều cao, chúng ta cần chú ý đến rất nhiều tiêu chí khác nhau như: 

Lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tăng cường chiều cao phù hợp với độ tuổi. Như đã nói, ở mỗi độ tuổi đều có đặc điểm hình thành, cấu tạo xương khác biệt. Nếu như dùng thuốc tăng chiều cao phù hợp sẽ tác động mạnh mẽ hơn, xương dài ra nhanh chóng, thuận theo tự nhiên.

Trẻ em chỉ nên dùng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có thành phần chính là enzyme và lợi khuẩn. Các sản phẩm này tác động lên hệ tiêu hóa, làm cho cơ thể lớn lên tự nhiên, có kiểm soát. Do đó, sản phẩm không gây ra bất cứ tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe của trẻ.

Nếu đang ở độ tuổi xương bắt đầu phát triển nhanh, bạn nên lựa chọn thuốc tăng chiều cao cho tuổi dậy thì và người trưởng thành (loại 2 và 3). Bởi vì, giai đoạn này cần đến thành phần dưỡng chất cao hơn, phong phú hơn. Đặc biệt cuối thời gian dậy thì, growth hormone không còn tiết ra nhiều nữa. Trên thị trường tồn tại dòng sản phẩm cao cấp, có thêm khả năng khiến tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng nhiều hơn.

Xem ngay: Top 11 thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay (Review chi tiết)

Dùng thuốc tăng chiều cao có cao lên thật không?

Khi mua thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, hầu hết mọi người đều băn khoăn thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả không hay chỉ là hình thức quảng cáo sai sự thật. Dĩ nhiên, thuốc tăng chiều cao có hiệu quả thật sự, đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều chuyên gia và người tiêu dùng lựa chọn đến những loại bổ sung này. Người dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng này sẽ có kết quả tốt nếu như dùng đúng loại, đúng thời điểm và tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn.

Bất cứ loại thuốc tăng chiều cao nào cũng có tác dụng khác nhau trên từng đối tượng. Có người chỉ cần dùng sản phẩm từ nửa năm đến 1 năm chiều cao đã vượt trội hơn hẳn. Thế nhưng, cũng có người phải dùng từ 2 đến 3 năm, thậm chí là lâu hơn mới thấy cơ thể có sự thay đổi. Điều này hoàn toàn bình thường, không phải vì thuốc kém chất lượng mà vì khả năng thích nghi và hấp thụ của mỗi người khác nhau.

Xem thêm: 6 Cách tăng chiều cao nhanh nhất dù đã quá tuổi

Không chỉ có cơ địa mới quyết định đến thời gian hiệu lực của thực phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Thói quen sinh hoạt cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà người dùng cần lưu ý:

Chế độ vận động

Theo khảo sát, chiều cao của những người thường xuyên vận động có phần vượt trội hơn người ít vận động. Khi bạn luyện tập thể dục, thể thao, hay những bài tập tăng chiều cao xương được kích thích và tế bào mới hình thành liên tục. Nhờ đó, tốc độ lớn lên của cơ thể tăng rõ rệt. Chúng ta nên vận động nhiều vào giai đoạn trước và trong tuổi dậy thì.

Dinh dưỡng

Cơ thể con người như cái cây, được tưới nước, cung cấp dưỡng chất đều đặn thì cây mới mau lớn. Chỉ khi được đáp ứng đủ dinh dưỡng thì từng bộ phận mới lớn lên, hoạt động tốt. Đó là lý do vì sao cần bổ sung thêm dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao. Ăn uống đầy đủ canxi, vitamin D, protein,…. chắc chắn mang lại nhiều lợi ích cho xương khớp cũng như sức khỏe.

Chế độ ngủ khoa học

Chúng ta đều biết, hormone tăng trưởng là yếu tố quan trọng, chỉ sản sinh mạnh vào giai đoạn trước và trong tuổi dậy thì. Khi nội tiết bị rối loạn, hormone này cũng bị hạn chế. Giấc ngủ đều đặn, đúng giờ, khoa học đảm bảo tuyến yên hoạt động tốt, giúp cơ thể cao lên tự nhiên.

Ko sử dụng chất kích thích

Nếu bạn thường xuyên sử dụng chất kích thích, hiệu quả của thuốc tăng chiều cao không đạt như ý muốn. Do đó, nên duy trì một thói quen sống lành mạnh mỗi ngày.

Rõ ràng, hiệu quả của thuốc tăng chiều cao hoàn toàn có thật. Những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng luôn mang tới kết quả tích cực. Dù vậy, để khai thác tối đa lợi ích của thực phẩm bổ sung, chúng ta phải biết kết hợp thói quen sống có lợi, an toàn và khoa học. Như vậy, câu hỏi thuốc tăng chiều cao có thật không đã có đáp án.

Không có bất cứ loại thuốc đúng nghĩa nào có thể chữa được hiện tượng “thấp lùn”. Chỉ có thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất, tác động lên cơ thể để kích thích tăng trưởng chiều cao. Chúng ta vẫn gọi là “thuốc” nhằm rút ngắn cách diễn đạt cũng như thuận theo thói quen của người Việt. Hiệu quả từ thuốc là không thể phủ nhận nhưng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa riêng của mỗi người.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Suckhoekhop
Logo
Tư vấn miễn phí