Uống thuốc tăng chiều cao có giúp cao lên thật không?

Có những điều gì xoay quanh thuốc tăng chiều cao mà bạn chưa biết? Uống thuốc tăng chiều cao có giúp cao lên thật không?

Sự thật về thuốc tăng chiều cao

Bất cứ ai cũng mong muốn có một chiều cao vượt trội, tuy nhiên điều này lại không mấy dễ dàng. Ngày nay, với sự giúp sức của các loại thuốc tăng chiều cao, ước mơ đạt được chiều cao lý tưởng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên có những điều gì xoay quanh các sản phẩm được quảng cáo là thuốc tăng chiều cao mà bạn chưa biết?

Rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay được quảng cáo là thuốc tăng chiều cao. Trên thực tế, các sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải là thuốc như nhiều người hay gọi. Nguyên nhân của sự nhầm lẫn này là do người Việt thường có thói quen gọi tất cả những sản phẩm uống là thuốc mà không có sự phân biệt rạch ròi. Do đó, để quen thuộc với người sử dụng, các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cũng được gắn mác là “thuốc” để dễ tiếp cận.

thuoc-tang-chieu-cao

Thuốc tăng chiều cao thực chất là sản phẩm bổ sung các dưỡng chất cần thiết để xương có thể phát triển tối đa. Nhìn chung, tất cả các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao đều được chia thành hai nhóm:

Nhóm thực phẩm bổ sung canxi: Canxi là khoáng chất rất cần thiết để cấu tạo và xây dựng xương. Trẻ em nếu không được cung cấp đủ canxi thì sẽ không thể phát triển chiều cao hết tiềm năng khi trưởng thành.

Nhóm thực phẩm bổ sung axit amin: Một số loại axit amin đóng vai trò đặc biệt quan trọng để chiều cao phát triển như Arginine, Alpha-GPC, Lysine. Trong đó, Arginine và Alpha-GPC giúp kích thích não bộ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng – hormone tác động trực tiếp đến chiều cao. Lysine giúp tăng khả năng trao đổi chất và hấp thụ canxi, từ đó hỗ trợ chiều cao phát triển.

Dùng thuốc tăng chiều cao có cao lên thật không?

Có, tuy nhiên khả năng cao lên bao nhiêu là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Ngoài ra, hiệu quả tăng chiều cao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như gen di truyền, độ tuổi, luyện tập thể thao, lối sống, chế độ dinh dưỡng,… Đáp ứng được các yếu tố này, chiều cao mới có khả năng phát triển ở mức tối đa.

Bất cứ sản phẩm bổ sung dinh dưỡng nào cũng cần có thời gian để phát huy hiệu quả. Với các loại sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy được hiệu quả. Có người chỉ cần dùng sản phẩm từ nửa năm đến 1 năm chiều cao đã được cải thiện hơn nhiều. Thế nhưng, cũng có người phải dùng từ 2 đến 3 năm, thậm chí là lâu hơn mới thấy được hiệu quả. Điều này hoàn toàn bình thường, phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của mỗi người.

Nên chọn thuốc tăng chiều cao nào?

Thị trường thuốc tăng chiều cao ngày càng đa dạng về cả mẫu mã và thương hiệu vừa là lợi thế, lại vừa là khó khăn cho người sử dụng. Lợi thế là giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên chính vì vậy lại gây khó khăn trong việc chọn sản phẩm thích hợp dành cho mình. Có nhiều tiêu chí để chọn sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, dưới đây là hướng dẫn cách chọn sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao phù hợp nhất theo độ tuổi.

Thuoc-tang-chieu-cao-tot

Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em

Ở trẻ em, xương dài và to ra nhờ vào hoạt động chuyển hóa sụn thành xương. Quá trình này rất cần các nguyên liệu như canxi, Vitamin D3, phốtpho. Trong đó canxi là khoáng chất không thể thiếu nếu muốn trẻ có khung xương vững chắc và hỗ trợ tăng chiều cao tối đa.

Với trẻ em dưới 10 tuổi, nên bổ sung canxi để nuôi dưỡng xương chắc khỏe – một trong những điều kiện tiên quyết để chiều cao phát triển. Nhu cầu canxi cần thiết của trẻ trong giai đoạn này dao động từ 700 – 1000mg mỗi ngày. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày chỉ có thể đáp ứng được ⅓ hàm lượng canxi mà trẻ cần, do đó vẫn cần phải cung cấp thêm canxi từ các thực phẩm bổ sung nếu muốn tăng chiều cao.

Canxi Golden Health là sản phẩm bổ sung canxi hỗ trợ tăng chiều cao có thể giải quyết được vấn đề này. Đây là sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao do Golden Health Australia sản xuất, thích hợp cho cả trẻ em và người lớn có nhu cầu bổ sung canxi và hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu.

Canxi Golden Health giúp bổ sung Canxi Hydroxyapatite dễ hấp thụ, không gây các tình trạng khó chịu như đầy hơi, chướng bụng, an toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Đồng thời với sự hỗ trợ của Vitamin D3, giúp tăng lượng canxi hấp thụ, tránh tồn đọng trong cơ thể.

7.8
Viên uống Canxi Golden Health của Úc

Viên uống Canxi Golden Health của Úc

Viên uống hỗ trợ tăng chiều cao Úc Golden Health Kids Milk Calcium là sản phẩm bổ sung canxi, dùng được cho cả trẻ em …

Thuốc tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn tốt nhất để chiều cao phát triển, thanh thiếu niên trong thời điểm này có thể tăng từ 7 – 12cm mỗi năm nếu cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Để chiều cao có thể phát triển tối đa tiềm năng, cần đảm bảo đủ sự kết hợp của hai yếu tố: hormone tăng trưởng và canxi. Một số người dù đang trong giai đoạn dậy thì nhưng chiều cao tăng rất chậm hoặc bị ngừng lại là do hai nguyên nhân:

  • Não bộ không tiết ra đủ lượng hormone tăng trưởng
  • Thiếu canxi

Do đó, để tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, tốt nhất nên kết hợp đầy đủ cả hai yếu tố này. Hiện tại trên thị trường chưa có sản phẩm nào có thể đáp ứng trọn vẹn cả hai điều kiện này. Tham khảo top các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tốt nhất hiện nay dưới đây.

Cách tốt nhất để tăng chiều cao tuổi dậy thì là nên sử dụng kết hợp combo Canxi Golden Health và GH Creation EX để đạt được hiệu quả tối đa. GH Creation EX là sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao do Nhật Bản sản xuất. Sản phẩm giúp bổ sung Arginine, Alpha-GPC với tác dụng giúp kích thích tuyến yên tiết ra nhiều hormone tăng trưởng hơn, từ đó thúc đẩy chiều cao đạt chuẩn. GH Creation EX thích hợp cho người từ 10 – 30 tuổi, đặc biệt mang lại hiệu quả cao với người đang trong giai đoạn dậy thì.

8.3
Thuốc tăng chiều cao Nhật GH Creation EX

Thuốc tăng chiều cao Nhật GH Creation EX

GH Creation EX là viên uống hỗ trợ tăng chiều cao Nhật Bản, thích hợp cho người từ 10 – 30 tuổi.

Ngoài việc đảm bảo tuyến yên tiết ra đủ hormone tăng trưởng, bổ sung canxi ở giai đoạn dậy thì cũng là yếu tố rất quan trọng để tăng chiều cao. Giai đoạn này cần ít nhất 1000 – 1300mg canxi mỗi ngày để cơ thể phát triển ổn định và giúp xương chắc khỏe.

Kết hợp sử dụng Canxi Golden Health và GH Creation EX trong giai đoạn dậy thì là lựa chọn tối ưu để tăng chiều cao. Bộ đôi sản phẩm vừa kích thích tuyến yên tiết ra nhiều hormone tăng trưởng, vừa bổ sung canxi cần thiết để xương chắc khỏe, từ đó hỗ trợ chiều cao phát triển hết tiềm năng vốn có.

Thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Ở người trưởng thành, thông thường tỉ lệ cao thêm là rất thấp, đặc biệt với nữ trên 18 tuổi và nam trên 20 tuổi. Hầu như ở giai đoạn này, tuyến yên bắt đầu hoạt động chậm lại, hormone tăng trưởng được tiết ra ít hơn. Đồng thời lớp sụn đầu xương cũng dần biến mất, khiến cho khả năng xương dài ra cũng thấp hơn.

Sản phẩm tăng chiều cao thích hợp nhất cho người trưởng thành phải vừa có khả năng kích thích tuyến yên, vừa giúp bổ sung lượng canxi cần thiết. Combo GH Creation EX và Canxi Golden Health là gợi ý phù hợp có thể đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên do hiệu quả tăng chiều cao cho người trưởng thành là không cao nên cần phải mất nhiều thời gian hơn để thấy được hiệu quả mà sản phẩm mang lại.

Xem ngay: Top 4 thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay (Review chi tiết)

Có thể làm gì để tăng thêm chiều cao?

Chiều cao của mỗi người do nhiều yếu tố quy định: gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao, chất lượng giấc ngủ, lứa tuổi. Trong đó, các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao chỉ đóng một phần trong chế độ dinh dưỡng. Để chiều cao có thể phát triển tối ưu, nên quan tâm đến các yếu tố sau:

Chế độ dinh dưỡng

Thuoc-tang-chieu-cao-cho-tre

Ngoài bổ sung các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, chế độ dinh dưỡng hằng ngày cũng rất quan trọng. Nên bổ sung đủ 6 nhóm chất (bột đường, chất béo, chất đạm, trái cây, sữa và rau củ), ăn đúng giờ, tuyệt đối không bỏ bữa. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao mới có thể giúp đạt được tầm vóc như mong muốn.

Bên cạnh đó, nên tránh sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá), hạn chế sử dụng thức ăn nhanh, đồ uống có gas vì chúng sẽ là nguyên nhân cản trở chiều cao phát triển. Chế độ dinh dưỡng cần phải cân đối, tránh thiếu hoặc thừa chất. Thiếu chất khiến xương không phát triển được nhưng thừa chất cũng sẽ gây áp lực lên xương.

Luyện tập thể thao

Luyện tập thể thao là một trong các cách tăng chiều cao tốt nhất. Chiều cao không thể phát triển tối đa nếu cơ thể thiếu vận động. Để tăng chiều cao tối ưu, nên luyện tập các môn thể thao giúp kéo dãn cơ thể, vươn cao tầm với như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, đu xà… Luyện tập thể thao ít nhất 60 phút/ngày và thường xuyên vận động ngoài trời là điều kiện rất tốt để chiều cao phát triển.

Nếu không có quá nhiều thời gian để chơi thể thao, mỗi ngày bạn cũng có thể thực hiện các bài tập tăng chiều cao, các động tác gập người, uốn dẻo giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai.

Chất lượng giấc ngủ

Theo các nghiên cứu, hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất vào buổi tối, đặc biệt trong khoảng 23 giờ đêm đến 1-2 giờ sáng khi cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu. Do đó, để tăng khả năng phát triển chiều cao, nên đi ngủ trước 22 giờ mỗi ngày.

Để có giấc ngủ sâu và ngon giấc, nên chú ý tránh sử dụng các thiết bị điện tử 2 giờ trước khi đi ngủ. Đồng thời đảm bảo khu vực giường ngủ sạch sẽ, chuẩn bị gối ngủ với độ cao thích hợp, tránh tiếng ồn để có giấc ngủ chất lượng.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Suckhoekhop
Logo
Tư vấn miễn phí