Top 10 thuốc bổ xương khớp của Mỹ tốt nhất hiện nay

thuoc bo xuong khop cua my

Thuốc bổ xương khớp tốt nhất của Mỹ hiện nay

Dựa trên trải nghiệm từ người dùng về hiệu quả, mức độ hài lòng cũng như tỉ lệ tiếp tục sử dụng, một số sản phẩm thuốc bổ xương khớp của Mỹ được đánh giá cao như:

Tiêu chí để chọn thuốc bổ xương khớp tốt

Tình trạng tổn thương xương khớp

Thuốc bổ xương khớp chỉ phát huy tác dụng tốt nhất nếu bổ sung đúng người, đúng bệnh. Để biết nên chọn loại thuốc xương khớp nào, trước tiên cần phải xác định được tình trạng của bản thân. Nếu đã từng thăm khám và biết rõ bệnh trạng, người dùng sẽ có cơ sở lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu chưa được chẩn đoán bệnh thì người dùng nên chú ý đến những dấu hiệu của cơn đau, thường có biểu hiện như thế nào, đau ở vùng nào, cơn đau kéo dài bao lâu… để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Các vấn đề đau nhức xương khớp có thể xảy do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên với người gặp các cơn đau nhức dai dẳng có thể là do viêm khớp gây ra. Hai trường hợp biểu hiện thường thấy nhất là thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp. Nắm rõ tình trạng tổn thương xương khớp giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp hơn.

Hàm lượng các dưỡng chất

viem-khop-dang-thap-ngon-tay

Hàm lượng dưỡng chất sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm. Tùy theo tình trạng bệnh, người dùng nên chọn thuốc bổ xương khớp theo các gợi ý:

Có nhiều thắc mắc rằng người bị thoái hóa khớp có nên dùng Glucosamine? Câu trả lời là có, với người đau nhức xương khớp do thoái hóa vùng đầu gối, háng, tay, cột sống thắt lưng: nên chọn các sản phẩm chứa Glucosamine, Chondroitin Sulfate và Omega 3. Trong đó hàm lượng cụ thể là:

 • Glucosamine: 1,500 – 2,000mg
 • Chondroitin Sulfate: 750 – 1,200mg
 • Vitamin E: 400 IU
 • Omega 3: 1,000mg

Với người bị viêm đa khớp dạng thấp, đau nhức khớp kèm viêm và sưng đỏ vùng đầu gối, mắt cá chân, bàn chân, ngón tay, cổ tay: nên kết hợp dùng Vitamin E, Omega 3 và glucosamine. Hàm lượng cụ thể như sau:

 • Vitamin E: 400 IU
 • Omega 3: 1,000mg
 • Glucosamine: 1,500 – 2,000mg

Nguồn gốc chiết xuất

Glucosamine trong hầu hết các sản phẩm thuốc bổ xương khớp của Mỹ đều chiết xuất từ hải sản, một số khác có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên. Trong khi đó Chondroitin Sulfate thường được chiết xuất từ sụn cá mập hoặc từ bò.

Nguồn gốc chiết xuất không có ảnh hưởng quá lớn đến chất lượng sản phẩm, tuy nhiên lại là yếu tố quyết định có phù hợp với cơ địa người dùng hay không. Với người dị ứng hải sản hoặc ăn chay có thể chọn sử dụng các sản phẩm có chiết xuất thực vật.

Điểm nhanh top 10 thuốc bổ xương khớp của Mỹ

1

Thuốc bổ xương khớp Doctor's Best Glucosamine

Doctor’s Best Glucosamine Chondroitin MSM được đánh giá cao với các công dụng sau:

 • Hỗ trợ làm giảm khô khớp, giảm đau các trường hợp thoái hóa khớp gối, khớp háng, khớp tay, cột sống thắt lưng.
 • Hỗ trợ giảm đau nhức khớp do vận động mạnh hay bị chấn thương.
 • Hỗ trợ tái tạo mô sụn khớp, tránh trường hợp khớp bị bào mòn.
 • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe khớp.
doctors-best-cua-my

Sản phẩm Doctor’s Best Glucosamine được tổng hợp từ ba thành phần chính là Glucosamine Sulfate, Chondroitin Sulfate và Methylsulfonylmethane (MSM). Thuốc bổ xương khớp Doctor’s Best thích hợp với người đau nhức xương khớp do thoái hóa hoặc tổn thương khớp do chấn thương. Sản phẩm có chiết xuất từ hải sản.

2

Kirkland Glucosamine Chondroitin 220 viên

Kirkland Glucosamine Chondroitin 220 viên là sản phẩm thuộc thương hiệu Kirkland, giúp giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ tái tạo tế bào sụn khớp, tăng đàn hồi cho sụn cũng như tái tạo gân và dây chằng.

Thuốc bổ xương khớp Kirkland Glucosamine với thành phần chính là Glucosamine Hydrochloride và Chondroitin Sulfate chiết xuất từ hải sản. Tuy nhiên Glucosamine Hydrochloride lại không được đánh giá cao như Glucosamine Sulfate.

3

Glucosamine HCL 1,500mg Kirkland của Mỹ

Kirkland Signature Glucosamine HCL 1500mg with MSM là viên uống glucosamine Mỹ giúp hỗ trợ phục hồi và tái cấu tạo sụn khớp cũng như phần xương dưới sụn. Hỗ trợ giảm đau nhức và tăng cường chức năng vận động của cơ thể. Đồng thời hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa của cơ thể, ngăn ngừa biến chứng viêm khớp, mòn sụn.

Sản phẩm chứa Glucosamine Hydrochloride và MSM, thích hợp cho người mắc các bệnh viêm khớp như thoái hóa khớp gối, khớp háng, tay, thoái hoá cột sống thắt lưng; người trung niên và người lao động nặng, chất lượng xương khớp giảm sút, thường xuyên bị các cơn đau nhức hành hạ, đặc biệt khi trái gió trở trời.

glucosamine my
4

Schiff Glucosamine 1,500mg Plus MSM của Mỹ

Schiff Glucosamine kết hợp giữa Glucosamine Hydrochloride, MSM và Axit Hyaluronic (HA) giúp tái tạo sụn, ức chế các enzym phá hủy sụn khớp và giảm các gốc tự do có hại cho khớp, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể cũng như nuôi dưỡng và phục hồi sụn.

Sản phẩm dùng cho người đau nhức xương khớp do thoái hóa, người bị cứng khớp, khó cử động và người vừa trải qua chấn thương khớp. Schiff Glucosamine không thích hợp cho người dị ứng hải sản hoặc ăn chay.

5

Glucosamine nước Joint Movement 1,000ml

Joint Movement là thuốc bổ xương khớp dạng nước của Mỹ. Sản phẩm bổ sung Glucosamine Hydrochloride với hàm lượng 2,000mg, kết hợp Chondroitin Sulfate, MSM, HA và Vitamin D3, giúp tăng hiệu quả giảm đau nhức xương khớp và phục hồi sụn.

Tuy nhiên cũng giống như Kirkland Glucosamine HCL 1,500mg, glucosamine nước với thành phần chính là Glucosamine Hydrochloride lại không được đánh giá cao như Glucosamine Sulfate. Tuy vậy thành phần của sản phẩm có chiết xuất từ thực vật nên phù hợp với người ăn chay và dị ứng hải sản.

6

Now Glucosamine & Chondroitin with MSM

Viên uống Now Glucosamine của Mỹ thích hợp cho các trường hợp đau nhức xương khớp do thoái hóa. Sản phẩm giúp bảo vệ và tái tạo sụn, giúp khớp xương vận động linh hoạt nhờ bộ ba thành phần Glucosamine Sulfate, Chondroitin Sulfate và MSM.

Tuy nhiên hàm lượng glucosamine trong sản phẩm chỉ ở mức 1,100mg, chưa phải là mức mang lại hiệu quả tối ưu. Sản phẩm có chứa thành phần từ hải sản.

Xem thêm: Top 8 thuốc bổ khớp của Úc được tin dùng nhất hiện nay

7

Viên uống Triple Flex Nature Made

Viên bổ khớp Triple Flex của Mỹ thuộc thương hiệu Nature Made. Sản phẩm giúp bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng sụn, hỗ trợ giảm tình trạng viêm khớp và đau nhức, giảm cứng khớp và tăng khả năng linh hoạt cho khớp.

triple flex

Triple Flex có chứa Glucosamine Hydrochloride chiết xuất từ vỏ tôm, cua nên không phù hợp với người dị ứng hải sản hoặc ăn chay. Sản phẩm còn bổ sung Chondroitin Sulfate, MSM và Vitamin D3 dồi dào hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp.

8

Jex Max – Viên uống bổ xương khớp

Jex Max có thành phần chính từ Peptan, Chondroitin Sulfate, vỏ cây liễu trắng giúp hỗ trợ giảm các bệnh viêm khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, đau đầu gối.Sản phẩm còn cải thiện tình trạng yếu xương, mất canxi ở xương. Đồng thời làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp và cải thiện chức năng hoạt động của khớp.

Viên uống bổ xương khớp Jex Max có chứa Chondroitin Sulfate nhưng chỉ với hàm lượng 100mg, sản phẩm không chứa glucosamine. Do đó để tăng hiệu quả, người dùng có thể kết hợp sử dụng Jex Max với các sản phẩm có chứa Glucosamine Sulfate.

9

MegaFlex – Viên uống giúp tăng dịch khớp

Viên uống giúp tăng dịch khớp MegaFlex thuộc thương hiệu Hotchland Nutrition của Mỹ. Sản phẩm giúp bổ sung Glucosamine Sulfate, Collagen Type 2 và MSM giúp tái tạo sụn, tăng cường sản sinh dịch khớp, giảm khô cứng và tăng linh hoạt cho khớp. MegaFlex cũng hỗ trợ điều trị các vấn đề xương khớp sau chấn thương như gãy xương, bong gân, giãn dây chằng…

Với người thoái hóa khớp, nên kết hợp sử dụng MegaFlex với thành phần Chondroitin Sulfate (thường có trong sụn cá mập) để đẩy nhanh hiệu quả giảm đau và bảo vệ xương khớp.

10

Nutrip Gold – Viên tái tạo và phục hồi sụn khớp

Nutrip Gold là sản phẩm viên uống giúp tái tạo và phục hồi sụn khớp thuộc thương hiệu NuBest. Thuốc bổ xương khớp Nutrip Gold của Mỹ giúp tái tạo và phục hồi sụn khớp, hỗ trợ làm giảm quá trình lão hóa xương khớp, cải thiện sức khỏe xương.

Sản phẩm có thành phần chính từ Collagen Type 2, Chondroitin Sulfate, củ nghệ, đồng thời cũng được bổ sung thêm Vitamin D3, chiết xuất hạt nho giúp tăng cường bảo vệ xương, phòng ngừa thoái hóa xương khớp như thoái hoá đốt sống cổ, khớp gối hay thoái hoá khớp háng,…

Xem thêm: Top 5 thuốc bổ khớp của Nhật tốt nhất hiện nay

Bà bầu có dùng thuốc bổ xương khớp của Mỹ được không?

uong-canxi

Không. Phụ nữ mang thai và sau sinh được khuyến cáo không nên sử dụng các loại thuốc bổ xương khớp vì thể trạng ở giai đoạn này rất nhạy cảm. Nếu phụ nữ gặp các vấn đề đau nhức xương khớp, khó vận động khi mang thai thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm được giải pháp thích hợp nhất, không tự ý sử dụng các sản phẩm bổ xương khớp.

Uống thuốc bổ xương khớp bao lâu có hiệu quả?

Thông thường, cơ thể sẽ phải mất ít nhất 4 – 6 tuần mới bắt đầu có những cải thiện tích cực về xương khớp. Hiệu quả sử dụng sản phẩm còn căn cứ vào cơ địa, mức độ tổn thương xương khớp và lối sống của mỗi người. Một số yếu tố mà người dùng có thể kiểm soát giúp tăng hiệu quả như chế độ dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ.

Nên chú ý bổ sung các nhóm chất đầy đủ, hạn chế sử dụng các thực phẩm có hại cho xương khớp như măng tươi, cà pháo, nội tạng động vật, cà tím, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, thuốc lá, rượu bia… Tăng cường bổ sung các loại cá béo, sữa, ngũ cốc, các loại rau quả như đậu bắp, mồng tơi và trái cây tươi.

Xem thêm: Thoái hóa khớp gối nên ăn gì? Kiêng ăn gì?

Chú ý vận động nhẹ nhàng các khớp xương, có thể tập thể dục, thực hiện bài tập yoga cho người thoái hoá khớp gối hoặc đi bộ 15 – 20 phút mỗi ngày để khớp xương linh hoạt và khỏe mạnh hơn. Người bệnh cũng nên nghỉ ngơi, tránh vận động nặng hoặc tập luyện quá sức. Nếu có thể, hãy duy trì mức cân nặng phù hợp để tránh gây áp lực lên các khớp xương.

Bài viết liên quan

15585

Theo dõi bản tin sức khỏe mỗi ngày!

Sức khỏe xương khớp - Tăng chiều cao

15856