Viên uống Canxi DHC review có tốt không? Có nên mua không?

Thông tin kiểm chứng bởi Lê Văn Vinh
reviewer avatar

Lê Văn Vinh

Bác sĩ Lê Văn Vinh, làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Mai Sơn, chuyên khoa cơ xương khớp. Hiện đang phụ trách cố vấn nội dung cho website Sức Khỏe Khớp.

canxi nhat dhc

Viên uống Canxi Nhật DHC là sản phẩm canxi được tìm kiếm khá nhiều. Bổ sung Canxi DHC giúp hỗ trợ phòng ngừa loãng xương và tình trạng đau nhức xương khớp do thiếu canxi. Đồng thời viên uống hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Viên uống Canxi DHC của Nhật với những ưu điểm

Viên nhỏ, vị sữa, dễ sử dụng

Canxi DHC có dạng viên nhỏ, tiện lợi và dễ sử dụng. Với trẻ nhỏ không nuốt được dạng viên, có thể nhai viên canxi thay vì uống. Sản phẩm có vị sữa nên không gây khó chịu khi sử dụng.

Bổ sung CBP, tăng khả năng hấp thụ canxi

Canxi DHC của Nhật là viên uống bổ sung canxi duy nhất trên thị trường có chứa thành phần CBP. CBP (concentrated bovine-milk whey active protein) là một loại whey protein hoạt tính được cô đặc từ sữa bò. Thành phần này có khả năng giúp tăng cường hấp thụ canxi, hạn chế lượng canxi hao hụt và lắng đọng.

Giá thành tầm trung

Canxi DHC là sản phẩm với mức giá tầm trung trên thị trường. Hiện tại, gói canxi sử dụng trong 90 ngày có giá niêm yết là 550,000đ. Nếu tính rõ hơn thì chi phí bỏ ra mỗi ngày là 6,100đ. Khách hàng mua Canxi DHC 60 ngày hay gói 20 ngày thì chi phí mỗi ngày sẽ cao hơn, dao động trong khoảng 6,600 – 9,000đ/ngày.

Ngoài các ưu điểm kể trên thì viên uống Canxi DHC của Nhật cũng có một số nhược điểm như:

Hàm lượng Canxi và Vitamin D3 thấp

Với liều dùng 4 viên, Canxi DHC cung cấp 1099,144mg Canxi Carbonate từ bột vỏ trứng. Trong đó chỉ cung cấp được 370mg canxi nguyên tố. Hàm lượng này là khá thấp so với nhu cầu canxi mà WHO khuyến nghị (800 – 1,500mg canxi mỗi ngày).

Hàm lượng Vitamin D3 trong sản phẩm cũng thấp, chỉ có 0,07μg (tương đương 2.8 IU), hàm lượng này là quá thấp để hấp thụ canxi. Thông thường, cơ thể cần ít nhất 300 – 400 IU Vitamin D thì mới có thể hỗ trợ hấp thụ canxi tốt nhất.

Bao bì khó bảo quản

Canxi DHC được thiết kế dạng túi zip sẽ gây bất tiện ít nhiều trong quá trình bảo quản. Mặc dù trong mỗi gói canxi đều có túi hút ẩm nhưng với số lượng viên nhiều và đựng trong bao bì nhựa sẽ dễ làm viên uống bị ẩm khi mở ra đóng vào. Nếu không cẩn thận để miệng túi hở, không khí bên ngoài rất dễ lọt vào làm giảm chất lượng viên uống.

canxi nhat dhc

Muốn bổ sung Canxi hàm lượng cao hơn, dùng loại nào?

Với mỗi liều dùng, Canxi DHC chỉ có thể cung cấp được 370mg canxi nguyên tố, hàm lượng này là khá thấp so với nhu cầu canxi khuyến nghị ở người lớn (ít nhất 1,000 – 1,300mg canxi mỗi ngày). Đặc biệt phụ nữ mang thai và sau sinh, trẻ em giai đoạn dậy thì cần bổ sung nhiều canxi hơn.

Để đáp ứng nhu cầu canxi cao, Canxi Nhật DHC chưa phải là giải pháp phù hợp. Với trẻ em trên 13 tuổi và người lớn cần nhiều canxi có thể chọn sử dụng sản phẩm Canxi Ostelin của Úc để bổ sung canxi hàm lượng cao hơn.

Canxi Ostelin là viên uống bổ sung canxi và kết hợp Vitamin D3 với hàm lượng cao, do thương hiệu Ostelin của Úc sản xuất. Canxi Ostelin là lựa chọn hợp lý hơn cho người trên 13 tuổi muốn bổ sung canxi hàm lượng cao. Hiện nay, Canxi Ostelin là viên uống canxi kết hợp Vitamin D3 với hàm lượng cao nhất.

Hàm lượng Canxi nguyên tố cao, lên đến 600mg

Canxi trong viên uống Ostelin ở dạng Canxi Carbonate – dạng canxi phổ biến được dùng để sản xuất các loại thực phẩm bổ sung. Hàm lượng canxi nguyên tố có trong Canxi Carbonate lên đến 40%. Với 2 viên uống Canxi Ostelin mỗi ngày, cơ thể nhận được đến 600mg canxi nguyên tố.

Vitamin D3 cao, cung cấp 500 IU

Vitamin D3 là thành phần không thể thiếu để cơ thể có thể hấp thụ canxi trọn vẹn. Nếu chỉ bổ sung canxi mà bỏ quên Vitamin D3 thì cơ thể chỉ có thể hấp thụ được nhiều nhất 10 – 15% canxi. Canxi Ostelin có chứa tới 500 IU Vitamin D3, giúp cơ thể hấp thu được tối đa lượng canxi, không gây lắng đọng.

Giá thành tương đối rẻ

Mỗi lọ Canxi Ostelin có thể sử dụng được hơn hai tháng, hiện tại có giá là 390,000đ/lọ. Như vậy chỉ bỏ ra 6,000đ mỗi ngày nhưng việc bổ sung canxi lại trở nên đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn.

Ai không nên sử dụng Canxi DHC của Nhật?

Canxi DHC của Nhật nhìn chung an toàn với trẻ em và người lớn. Tuy nhiên có chứa bột vỏ trứng và thành phần CBP từ sữa bò, do đó sẽ không phù hợp khi sử dụng canxi cho bé hoặc người lớn bị dị ứng sữa, trứng hoặc người có cơ địa bất dung hợp lactose.

Với những trường hợp bất dung nạp lactose, dị ứng với sữa, trứng hoặc bất kỳ thành phần nào của sản phẩm thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng Canxi Nhật.

Sử dụng Canxi Nhật cho trẻ được không? Dùng như thế nào?

Canxi Nhật có thể sử dụng được cho trẻ em, mỗi ngày uống 4 viên. Với trẻ nhỏ chưa thể nuốt được viên uống, có thể cho bé nhai. Viên canxi có vị sữa nên sẽ không quá khó để bé sử dụng.

Với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi cho trẻ sử dụng.

Canxi Nhật có giúp tăng chiều cao không?

Có, Canxi DHC của Nhật có thể hỗ trợ tăng chiều cao, nhất là ở trẻ em và thanh thiếu niên. Ngoài lứa tuổi này, khả năng sử dụng thuốc tăng chiều cao Canxi DHC là khá thấp.

Để chiều cao phát triển tối ưu, cần sự có mặt của hai yếu tố: tuyến yên tiết ra đủ hormone tăng trưởng và bổ sung đủ lượng canxi cơ thể cần.

Canxi DHC giúp đáp ứng một trong hai yếu tố này là bổ sung canxi. Từ đó làm tăng mật độ tế bào xương, giúp cho xương cứng cáp và khỏe mạnh. Đồng thời, khi kết hợp cùng các khoáng chất khác, canxi giúp xương phát triển dài và to ra, từ đó thúc đẩy chiều cao phát triển. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả này thì cần phải bổ sung đủ lượng canxi cơ thể cần mỗi ngày. Theo khuyến cáo của WHO, với thanh thiếu niên giai đoạn dậy thì cần ít nhất 1,300mg canxi mỗi ngày thì mới có khả năng tăng thêm chiều cao.

Bên cạnh việc bổ sung canxi tăng chiều cao thì cũng nên kết hợp thêm các sản phẩm có chứa Arginine giúp kích thích tuyến yên tiết ra nhiều hormone tăng trưởng hơn. Có như vậy chiều cao mới có tiềm năng phát triển tốt nhất.

Canxi DHC của Nhật dùng cho bà bầu được không?

Canxi DHC có thể sử dụng cho bà bầu. Tuy nhiên hàm lượng canxi mà sản phẩm cung cấp chưa đủ mức canxi cho bà bầu cần thiết mỗi ngày. Do đó, bà bầu nên chọn các sản phẩm bổ sung canxi hàm lượng cao hơn như Canxi Ostelin của Úc.

Canxi DHC là sản phẩm bổ sung canxi giúp bù đắp lượng canxi thiếu hụt, phòng ngừa loãng xương và hỗ trợ cải thiện các tình trạng xương khớp. Tuy nhiên Canxi DHC chứa hàm lượng canxi không quá cao nên sẽ chưa đủ đáp ứng nhu cầu canxi ở người lớn. Đồng thời cũng nên kết hợp viên uống bổ sung canxi với chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, giúp cơ thể phát triển ổn định và khỏe mạnh hơn.

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn trong thời gian sớm nhất
Gọi ngay cho chúng tôi